HOT NEWS
Thai English Japanese Malay Vietnamese

พยากรณ์อากาศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์

ดูทีวี

  
  
  

VideoWhisper Video Conference

ข่าวชาวภูธรหนองคาย
PDF พิมพ์ อีเมล

         เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2554 ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ชั้น 2 พล.ต.ต.ฉลอง  ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.วิบูลย์  วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ก่อเกียรติ  วงศ์สุเมธ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ชลิฏ  วงษ์เจริญกิจ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และ สภ.เมืองหนองคาย ได้ทำบุญตักบาตรเลี้ยงพระเพื่อเป็นศิริมงคลเนื่องในวันตำรวจประจำปี 2554  ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณหน้าที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันทำพิธีกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ และอุดมคติตำรวจ

 

ชมภาพกิจกรรม

 
PDF พิมพ์ อีเมล

             เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 54 พ.ต.อ.ไพศาลลือสมบูรณ์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.อ.จุลินทร์ ตลาดธานี และ ร.ต.อ.นักรบ แสงจันโท รองสว.สส. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายพรทวี ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี ราษฎรบ้านท่านาแล้ง เมืองหาดทรายฟอง แขวงกำแพงนครเวียงจันทน์ ประเทศลาว พร้อมของกลางยาบ้า 951 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 3.6 กรัม

             โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านจอมมณี ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย จึงจัดกำลังออกตรวจสอบ จนกระทั่งพบนายพรทวี ขับเรือหางยาวมาเทียบแล้วรีบขึ้นฝั่งในมือถือถุงพลาสติกมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวขอตรวจค้น นายพรทวีพยายามจะวิ่งหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน ตรวจสอบภายในถุงพลาสติกพบยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าวอยู่ภายใน
 
             จากการสอบสวนนายพรทวี ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากชาวลาวคนหนึ่งให้นำยาบ้าเข้ามาส่งให้กับลูกค้าที่ฝั่งจังหวัดหนองคาย แล้วจะได้ค่าจ้าง ครั้งละ 20,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีไว้ในครอบครอง และถูกดำเนินคดีข้อหาเป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย.

 
PDF พิมพ์ อีเมล

               เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2554 ที่ สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.ไพศาล  ลือสมบูรณ์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉกาจ  เทียมวงศ์ รอง ผกก.(ส) สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ต.สุรกิจ  ค้วนเครือ สว.จร.สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดรถจักรยานยนต์โบราณ ที่ไม่มีเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมจับกุมวัยรุ่นชายจำนวน 5 คน ซึ่งอายุระหว่าง 17 – 19 ปี  ซึ่งพากันขี่รถจักรยานยนต์โบราณก่อกวน ขับขี่โดยประมาทในตัวเมืองหนองคาย หลังจากจับกุมแล้วเจ้าหน้าที่ได้นำรถของกลางใส่โซ่ล็อคไว้ภายในบริเวณที่เก็บรถของกลางในสภ.เมืองหนองคาย แต่ปรากฏว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้กลับย่องเข้ามาแอบตัดโซ่ล็อครถออกแล้วขี่รถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวมาได้อีกครั้ง และได้แจ้งข้อหาผู้ใดทำให้เสียหาย ซึ่งทรัพย์สินหรือเอกสารใด ๆ อันเจ้าพนักงานได้ยึดรักษาไว้ ซึ่งเป็นพยานหลักฐาน และมีโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

                พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคที่ผ่านมา เกิดปัญหาข้อร้องเรียนกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์โบราณ หรือ รถซี นับร้อยนับพันคัน ขี่ก่อกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญในพื้นที่ อ.เมืองหนองคาย และ อ.โพนพิสัย ซ้ำยังโยนประทัดยักษ์ใส่นักท่องเที่ยวและโยนใส่รถยนต์ที่สัญจรไปมา มีการจัดคอนเสิร์ตมั่วสุมดื่มสุราอย่างโจ่งครึ่ม ในปีนี้ได้กำหนดมาตรการเข้มงวดไม่อนุญาตให้กลุ่มรถซีเหล่านี้เข้ามาสร้างปัญหาให้กับนักท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด และทราบมาว่าจะมีกลุ่มรถซีขับขี่เข้ามาในช่วงบั้งไฟพญานาคหลายร้อยคัน ซึ่งรถซีนั้นเป็นรถที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ตำรวจสภ.เมืองหนองคาย จะไม่อนุญาตให้รถซีเข้ามาใช้ถนนในเขตอำเภอเมืองหนองคายโดยเด็ดขาด หากไม่เชื่อฟังจะดำเนินการจับกุมทันที ดังนั้นจึงแจ้งเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้น รถซีต่าง ๆ ที่คิดจะขี่รถเข้ามาก่อกวนในพื้นที่อำเภอเมือง หนองคายในช่วงบั้งไฟพญานาคให้ยกเลิกความคิดเสีย
                ตร.สภ.เมืองหนองคาย ได้ทำการตรวจยึดรถซี โบราณ ที่เข้ามาก่อกวนในช่วงเทศกาลออกพรรษาปีนี้ จำนวนกว่า 100 คัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถที่มาจากต่างจังหวัดโดยเฉพาะ มาจากจังหวัดหนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น และจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งได้มีการตรวจยึดไว้ที่ สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดี ส่วนรถคันไหนที่มีเอกสารถูกต้อง สามารถนำเอกสารมารับรถคืนไปได้.

 
PDF พิมพ์ อีเมล

               ตำรวจตามแกะรอยจากการโอนเงินโทรศัพท์มือถือเหยื่อเข้ามือถือของตัวเอง รับสารภาพก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับแฟนสาว เห็นเหยื่อขี่จักรยานผ่านหน้าเลยทำร้ายระบายอารมณ์

                เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค.54 พ.ต.ท.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ รองผกก.(สส.), พ.ต.ท.ปิยบุตร ไพบูลย์ รองผกก.(ป.) สภ.เมืองหนองคาย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเอ นามสมมติ อายุ 16 ปี (นายโตโต้ ชัยสิทธิ์) อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย และนายบี นามสมมติ อายุ 16 ปี (นายสิทธิพล  พิมพ์สูตร) อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 2 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางมีดสะปาต้า 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน รถจักรยานยนต์ 4 คัน

                พ.ต.ท.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.45 น. วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายทำร้ายร่างกาย นายเดวิด มิลตัน โรบินส์ (DAVID MILTON ROBINS) อายุ 64 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ขณะขี่จักรยานผ่านหน้าสวนสาธารณะหายโศก ถนนแก้ววรวุฒิ ใจกลางเมืองหนองคาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณศีรษะและลำตัว คนร้ายได้ขโมยโทรศัพท์มือถือและนาฬิกาของนายเดวิดไปด้วย พลเมืองดีได้นำนายเดวิดส่งโรงพยาบาลหนองคาย ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนหาตัวคนร้ายจนกระทั่งทราบว่ามีการโอนเงินจากโทรศัพท์มือถือของนายเดวิด ไปยังโทรศัพท์มือถือของนายเอ จึงได้ติดตามจับกุมนายเอ และนายบี ขณะที่ทั้งสองไปเที่ยวยังสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองหนองคาย จับกุมได้กลางดึกวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา

                จากการสอบสวนนายเอและนายบี ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายนายเดวิดจริง โดยก่อนเกิดเหตุ นายเอ ทะเลาะกับแฟนสาว จึงชวนนายบี ขี่รถจักรยานยนต์มายังสวนสาธารณะ เป็นจังหวะเดียวกับนายเดวิดขี่จักรยานมาลำพัง นายเอ จึงถือมีดสะปาต้า วิ่งเข้าหานายเดวิดโดยฟันเข้าที่ศีรษะด้านหลัง กลางลำตัว และด้านกลางหลัง จนนายเดวิด ล้มลง แล้วหยิบโทรศัพท์มือถือกับนาฬิกาข้อมือของนายเดวิด จากนั้นจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน โดยนายเอ อ้างว่าทำเพียงเพื่อระบายอารมณ์

                ด้านนายเดวิด มิลตัน โรบินส์ หลังจากรักษาตัวจนหายดีแล้ว ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอให้ตำรวจหมั่นออกตรวจพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณที่มีชาวต่างชาติพักอาศัยอยู่ เพราะไม่ต้องการให้มีการก่อเหตุทำร้ายร่างกายในลักษณะเช่นนี้อีก.

 
PDF พิมพ์ อีเมล

                        เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 5 ตุลาคม 2554 ที่ลานวัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย พล.ต.อ.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้นำเข้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทั้งจังหวัด จำนวน 211 นาย ปฏิญาณตนต่อหน้าองค์หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย

                        โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ปฏิญาณตนว่า จะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ตามหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จะอุทิศทุนในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด และการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ อย่างจริงจังและเด็ดขาด เพื่อให้ยาเสพติดหมดสิ้นไปจากจังหวัดหนองคายโดยเร็วที่สุด และจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมทุกประการ ภายหลังการปฏิญาณตน เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ได้รับแจกเหรียญหลวงพ่อพระใส เพื่อความเป็นสิริมงคล.

 
« เริ่มแรกย้อนกลับ12345678910ถัดไปสุดท้าย »

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL