HOT NEWS
Thai English

พยากรณ์อากาศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์

ดูทีวี

  
  
  

VideoWhisper Video Conference

ข่าวชาวภูธรหนองคาย
PDF พิมพ์ อีเมล

                        เมื่อ เวลา 14.00 น.วันที่ 22 สิงหาคม 2554 ที่ลานวัดไทย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พล.ต.ต.ฉลอง  ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้ร่วมในการแถลงข่าวการจัดงาน “โพนพิสัยบั้งไฟพญานาคโลก” ซึ่งเทศบาลตำบลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำหนดจัดงาน งาน “โพนพิสัยบั้งไฟพญานาคโลก” ในช่วงเทศกาลออกพรรษา “บั้งไฟพญานาค” ระหว่างวันที่ 11 – 21 ตุลาคม 2554 รวม 11 วัน 11 คืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงของอำเภอโพนพิสัย และจังหวัดหนองคายให้คนทั่วประเทศและทั่วโลกได้รู้จัก ในความเมืองน่าอยู่ เมืองแห่งตำนานพุทธประวัติที่เป็นความเชื่อของเมืองหนองคาย ที่เชื่อว่าพญานาคจุดบั้งไฟขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในคราวที่เสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ กลับมายังโลกมนุษย์

                        ในงานจัดให้มีกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา หลายกิจกรรม เช่น การทำบุญมหากุศล 9 วัด , การทำบุญตักบาตรเทโวพระสงฆ์ 99 รูป , การหล่อพระ , พิธีพุทธาภิเษก , การเจริญศีลสวดมนต์ภาวนาและนั่งสมาธิ รวมไปถึงการนมัสการพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดหนองคายครบทุกองค์ เช่น หลวงพ่อพระใส , หลวงพ่อพระสุก , หลวงพ่อพระเสริม , หลวงพ่อพระเสี่ยง และหลวงพ่อพระเจ้าองค์ตื้อ เป็นต้น.

 
PDF พิมพ์ อีเมล

            ที่ห้องประชุมปทุมเทวาภิบาล ศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้นำคณะ ส.ส.หนองคาย, บึงกาฬ และ อุดรธานี ลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจากพายุนกเตนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และมอบสิ่งของให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในเขตอำเภอเมืองหนองคายและอำเภอโพนพิสัย นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้นำหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ และหอการค้าจังหวัดหนองคายนำเสนอปัญหาและแนวทางแก้ไขทั้งระยะสั้นและระยะยาว

 
PDF พิมพ์ อีเมล

       เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2554 ที่บริเวณหน้าที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย  พล.ต.ต.มนธน ทิพย์จันทร์ ผบก.ประจำ ภ.4 พร้อมคณะกรรมการตรวจประเมินการประกวดการฝึก ภ.4 ออกตรวจติดการประเมินการประกวดการฝึกของหน่วยในสังกัด ภ.4 โดยมี สภ.ที่เข้ารับการตรวจประเมินได้แก่ สภ.สระใคร สภ.เฝ้าไร่ และสภ.บ้านเดื่อ

 
PDF พิมพ์ อีเมล

            นายสมคิด  บาลไธสง หมายเลข 1 พรรคเพื่อไทย ได้46,403  คะแนน  นายพิทักษ์  ศรีตะบุตร  หมายเลข 2  พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ได้ 10,726  คะแนน  มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 121,513   คน  มาใช้สิทธิเลือกตั้ง  59,619 คน  คิดเป็นร้อยละ  49.06  บัตรเสีย 1457  ใบ  คิดเป็นร้อยละ 2.44 ผู้ไม่ประสงค์จะลงคะแนน 853  ใบ คิดเป็นร้อย 1.44

 
PDF พิมพ์ อีเมล

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 ก.ค.2554 ที่ห้องประชุม vedio conference ชั้น 2 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.บุญเลิศ  ใจประดิษฐ์ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ฉลอง  ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.สมศักดิ์  จีบภิญโญ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พร้อมด้วยฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรภาค 4 และฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ประชุมติดตามการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. จังหวัดหนองคาย เขตเลือกตั้งที่ กับ ศรส.ลต.ตร.

 

 

 
บทความ อื่นๆ ...
« เริ่มแรกย้อนกลับ11121314151617181920ถัดไปสุดท้าย »

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL